[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
  
 

  

ข่าวประชาสัมพันธ์
กศน.จ.ชุมพร และ กศน.อ.ปะทิว เข้าร่วมกิจกรรม Beach Cleaning Day On Thung Wua Laen Beach

พฤหัสบดี ที่ 7 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556


             สำนักงาน กศน.จังหวัดชุมพร นำโดย ผอ.เกษร ธานีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดชุมพร นำทีมบุคลากร สำนักงาน กศน.จังหวัดชุมพร พร้อมด้วย ผอ.นิภา พุ่มกะเนาว์ ผู้อำนวยการ ศูนย์ กศน.อำเภอปะทิว บุคลากรครู และ นักศึกษา กศน. จำนวน 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม Beach Cleaning Day On Thung Wua Laen Beach ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณชายหาดทุ่งวัวแล่น  (หาดคาบาน่า) ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เนื่องในการจัดงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556

             กิจกรรม “Beach Cleaning Day On Thung Wua Laen Beach โดยมี
นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรเป็นประธานในพิธีเปิด มีนายอำเภอปะทิว เป็นผู้กล่าวรายงานในพิธีเปิด นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม
              นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า จังหวัดชุมพรร่วมกับอำเภอปะทิวและทุกภาคส่วน จัดกิจกรรมรณรงค์เก็บขยะริมชายหาดทั่วทุกอำเภอเพื่อเป็นการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ตัวริ้นทะเล พร้อมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมของพื้นที่ชายหาดริมทะเลในจังหวัดชุมพร เพื่อรองรับกิจกรรมงานโลกทะเลที่กำลังจะจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 22 – 26 มีนาคม 2556 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ชายทะเลปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร  
             
หาดทุ่งวัวแล่นเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดชุมพร มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ทำให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มมากขึ้น ในช่วงมรสุมของทุกปี ชายหาดทุ่งวัวแล่นจะประสบกับปัญหาขยะมูลฝอยและสิ่งรำคาญต่างๆ เช่นริ้นทะเล ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า ตัวเปิ่ง เป็นแมลงที่มีลำตัวขนาดเล็ก เพศเมียเท่านั้นที่ออกหากิน แหล่งเพาะพันธุ์ที่ริ้นน้ำเค็มมักจะวางไข่ ได้แก่ เศษไม้ เศษขยะ วัสดุลอยน้ำ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเก็บกวาดขยะ เศษไม้ เศษขยะ และทำความสะอาดบริเวณชายหาด และกำจัดริ้นน้ำเค็มให้หมดไป ร่วมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้มาท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุขปราศจากสิ่งรบกวน นอกจากนี้เป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนเกิจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม
 ผอ.เกษร ธานีรัตน์ นำทีมบุคลากร สำนักงาน กศน.จังหวัดชุมพร เข้าร่วมพิธีเปิด และ
เก็บขยะบนชายหาดร่วมกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า
 ผอ.นิภา พุ่มกะเนาว์ นำทีมบุคลากรครู และ นักศึกษา กศน.อำเภอปะทิว เข้าร่วมกิจกรรม


เข้าชม : 1204


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ประกาศ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร 22 / มิ.ย. / 2565
      ประกาศ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร 14 / มิ.ย. / 2565
      ประกาศ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร 11 / พ.ค. / 2565
      ประกาศ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 25 / เม.ย. / 2565
      ประกาศ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร 21 / มี.ค. / 2565


 
สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชุมพร
227 หมู่ที่ 9 ถนนเพชรเกษม ตำบลวังไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดชุมพร 86190 โทรศัพท์ 077-596626 โทรสาร 077-596625

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.01