[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
กศน.นครราชสีมา
 
<< พฤศจิกายน 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 
เลี้ยงไก่ไข่ด้วยอีแวป...ทำไบโอแก๊สลดค่าใช้จ่าย
แม้ว่าการเลี้ยงไก่ไข่ที่ทำอยู่ขณะนี้ จะดูเสมือนเลี้ยงให้คนอื่น ไก่ที่กำลังเลี้ยงอย่างเอาใจใส่   เข้าชม :  [455]
ชื่อโครงการ
ชื่อโครงการ   เข้าชม :  [422]
ใครที่ชอบทานเต้าหู้
เต้าหู้ เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และนำมาประกอบอาหารกันอยู่เป็นประจำ ปัจจุบันเต้าหู้ที่เห็นขายกันอยู่ในท้องตลาด มีทั้งเต้าหู้สดและเต้าหู้อุตสาหกรร   เข้าชม :  [322]
อาบน้ำให้หมดจด ห่างไกลโรคภัย
ชื้อโรคที่ติดต่อกันทางสัมผัส ถือเป็นภัยเงียบที่คุกคามพวกเราโดยไม่ รู้เนื้อรู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นโรคตาแดง, โรคท้องร่วง หรือแม้แต่โรคยอดฮิตติดกันง่ายอย่าง “ไข้หวัด” ทางที่ดีถ้าอยากห่างไกลจากโรคภัย ต้องหมั่นดูแลตัวเองให้สะอาดตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า   เข้าชม :  [1168]
มันสามารถเขียนทับไฟล์ที่ลึกกว่า root ได้อีกด้วย
ตอนนี้ สคริปแบบนี้ ได้กลับมาอีกแล้ว และ มันสามารถเขียนทับไฟล์ที่ลึกกว่า root ได้อีกด้วย   เข้าชม :  [261]
 

หนังสือที่น่าสนใจ
ท่านนายอำเภอปะทิวแสดงความคิดเห็น  เข้าชม :  [107]

 

21 / ม.ค. / 2558 : กิจกรรม กศน.ตำบล
จัดนิทรรศการตามปีปฏิทิน
จัดในวันที่20ตค58  เข้าชม :  [106]

15 / ม.ค. / 2558 : กิจกรรม กศน.ตำบล
กศน.อำเภอปะทิว จัดโครงการเสริมสร้างค่ายค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ
ณ วัดเขาเจดีย์ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร   เข้าชม :  [131]

 

 

นางสุพร  สุทธิเสริม

บรรณารักษ์ชำนาญการ

 

 

 

ประโยชน์ของใบทุเรียนเทศ

ชื่อทุเรียนเทศมาจากภาษาดัตช์ "zuur zak" หมายถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ส่วนต่างๆของพืชเริ่มตั้งแต่ ต้นดอกไม้ใบไม้ผลไม้เมล็ดพืชเปลือกไม้และรากที่สามารถใช้เป็นยาแผนโบราณ

ในช่วงปี 1990 พบว่ามี สารประกอบ Cytotoxic ถึง 34 ชนิดบนใบทุเรียนเทศสามารถที่จะยับยั้ง,ฆ่าเซลล์ของร่างกายที่มีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ (เซลล์มะเร็ง) สารประกอบเหล่านี้มีข้อดีหลายประการเมื่อเทียบกับการรักษาโรคมะเร็งในปัจจุบัน โดยจะฆ่ามะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยโดยไม่ก่อให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนและไม่มีการสูญเสียน้ำหนักหรือสูญเสียของผมจำนวนมาก

ใบทุเรียนเทศ เป็นที่รู้จักกันว่ามีส่วนประกอบของสารที่มีความสามารถของ acetogenins annonaceous มีผลถึง10,000 เท่าของศักยภาพในการฆ่าเซลล์มะเร็งมากกว่าสาร Adriamycin ที่ใช้กันทั่วไปในการรักษาด้วยเคมีบำบัด, สารacetogenins สามารถฆ่าโรคมะเร็งชนิดต่างๆเช่นมะเร็งลำไส้ใหญ่,ต่อมไทรอยด์,ต่อมลูกหมาก,ปอด,เต้านมและโรคตับอ่อน,โรคริดสีดวงทวารได้โดยไม่ต้องทำลายหรือรบกวนเซลล์ของร่างกายที่มีสุขภาพดี โดยได้รับการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการของสถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพ, สหรัฐอเมริกาภายใต้การกำกับดูแลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา

"ก่อนที่จะตัดสินใจที่จะกินใบทุเรียนเทศเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือเนื้องอกคุณควรปรึกษากับแพทย์หรือโรงพยาบาลของคุณก่อนในระหว่างการรักษาด้วยสมุนไพรนี้.หากคุณกังวลถึงผลของการใช้ทุเรียนเทศหรือยาในช่วงเวลาที่คุณกิน โดยสารประกอบในใบทุเรียนเทศ "นายสตีเฟ่น จากจาก Herbacure, ได้กล่าวไว้ในการบรรยายของเขา

วิธีการเตรียมชาทุเรียนเทศ

นอกจากนี้สตีเฟ่นและไตร วิโบโว ดามาวัน, ผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูกทุเรียนเทศจาก Park Mekarsari อธิบายวิธีใช้ใบทุเรียนเทศสำหรับการรักษาสมุนไพรในการป้องกันโรคมะเร็งต่อไปนี้:

1 ในการรักษาโรคมะเร็ง, ใบทุเรียนเทศ (10-15 ชิ้น) ต้มในน้ำ 3 ถ้วย (600 ซีซี) จนกระทั่งเหลือ 1 ถ้วยน้ำปรุงอาหาร ในช่วงเวลาของการต้มควรใช้เหยือกหรือหม้อที่ทำจากดินเหนียวเพื่อให้มีความบริสุทธิ์ของสารที่มีอยู่ในใบของทุเรียนเทศจะยังคงอยู่ ดื่มในขณะที่น้ำต้มอุ่นทุกวันในตอนเช้าหรือตอนเย็นสำหรับ 3-4 สัปดาห์

"การเก็บรวบรวมใบทุเรียนเทศควรจะเริ่มต้นจากใบที่ 4 หรือ 5 จากด้านบน. นี้เป็นเพราะใบอ่อนยังไม่มีสารประกอบสำคัญหลาย ๆ อย่าง.

2 นอกจากเทคนิคการเตรียมชาทุเรียนเทศดังกล่าว โดยทั่วไปมีเตรียมชาใบทุเรียนเทศวิธีอื่นอีกโดยใช้ใบ 10-15ใบ ฉีกใบทุเรียนเทศแห้งเป็นชิ้นๆ ใส่ในน้ำเดือด 2 ถ้วย (400 ซีซี) เคี่ยวไฟอ่อนเพื่อให้เหลือ1 ถ้วย กระบวนการต้มควรใช้เวลาเพียง1-1.5ชั่วโมง เร็วกว่าการเตรียมวิธีแรก ทั้งนี้การทำใบให้แห้งไม่ควรทำภายใต้ดวงอาทิตย์แผดจ้าเพราะมันจะเกิดความเสียหายต่อสารประกอบในใบทุเรียนเทศ

"ทุเรียนเทศใบแห้งยังคงสารประกอบเดียวกันกับใบทุเรียนเทศสด กับกระบวนการอบแห้งที่ทำให้ปริมาณน้ำลดลงอย่างเดียว. ในขณะที่สารในใบจะยังคงอยู่ และจะถูกเก็บไว้ได้นาน. ส่วนใบทุเรียนเทศสดที่เก็บใหม่เก็บในตู้เย็นได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ เพราะระบายความร้อนจะสร้างความเสียหายให้สารในใบรวมทั้งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เนื่องจากกระบวนการหมัก "ดามาวัน กล่าว

3 การบริโภคผลไม้สดทุเรียนเทศ (150-250 กรัม / วัน) โดยดื่มเป็นน้ำผลไม้หรือรับประทานโดยตรง นั้นขอแนะนำด้วย เนื้อผลไม้ทุเรียนเทศนอกเหนือจากจะใช้เป็นการให้พลังงาน (โดยทั่วไปคนที่เป็นมะเร็ง / เนื้องอก มีอาการอ่อนแอ / เซื่องซึม) ยังอุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยในกระบวนการรักษามะเร็งโดยสารประกอบของ acetogenins

การขับถ่ายของเซลล์มะเร็งตายอาจจะเป็นทางเหงื่อปัสสาวะและอุจจาระที่โดยทั่วไปจะใช้การรักษาสมุนไพรใบทุเรียนเทศในการรักษาจะมีผลให้ร่างกายมีความอุ่น / ร้อนในร่างกายจากอาการปวด,ปัสสาวะบ่อยและเหงื่อออกอย่างล้นเหลือ ความเร็วของปฏิกิริยาของร่างกายในการตอบสนองหรือปฏิกริยาของคนไข้แต่ละคนจะแตกต่างกัน จากปัจจัยต่างๆเช่นอายุ,ความอดทนของผู้ป่วย,ระยะของโรคมะเร็ง / เนื้องอกและประเภทของโรคมะเร็งหรือเนื้องอกในแต่ละชนิด

4 การเตรียมชาทุเรียนเทศ อีกวิธี คือใบโดยการปั่น ใบทุเรียนเทศ3-5 ใบโดยการใส่น้ำ ¼ถ้วยน้ำ (50 ซีซี) น้ำอุ่นจะช่วยให้กระบวนการของการบดเร็วขึ้น ก่อนที่จะปั่นใบควรจะตัดเป็นชิ้นส่วนที่ 3-4 เพื่อที่จะปั่นได้อย่างรวดเร็ว เมื่อปั่นใส่ใบลงในภาชนะที่มีฝาปิดแน่นแล้วเพิ่ม 1 ถ้วยน้ำร้อนลงไป ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน

ปิดภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทเพื่อให้ความร้อนจะถูกเก็บไว้และขั้นตอนของการสกัดสารประกอบเป็นมากที่สุด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นกรองน้ำและดื่มขณะอุ่น

หากไม่มีเครื่องปั่นการเตรียมชาทุเรียนเทศสามารถใช้ครกบดแทน

"การเตรียมชาทุเรียนเทศ โดยการปั่น ทำกันไม่มากเท่าชงชาใบทุเรียนเทศแบบ การต้มใบเปียก และการต้มใบแห้ง แต่มีประสิทธิภาพมาก. ผลที่ได้จากทั้งสองวิธี เป็นการเตรียมชาทุเรียนเทศที่มีกลิ่นเหม็นแสบอย่างที่ไม่พึงประสงค์. ในการระงับกลิ่นหอม สามารถเพิ่มน้ำสับปะรดน้อยหรือผลไม้อื่น ๆ ที่ต้องการ. และไม่เพิ่มน้ำตาลปาล์มบริสุทธิ์, น้ำผึ้งหรือน้ำตาลถ้าคุณไม่ชอบเพราะมันจะผ่าน กระบวนการทางเคมี, "สตีเฟนอธิบาย

ปฏิกิริยาการรักษา

ปฏิกิริยาของการรักษาโดยใช้ชาทุเรียนเทศ มักจะตอบสนองหลังจากวันที่ 3-7 หลังการดื่มอย่างสม่ำเสมอวันละ 3 ครั้ง แม้มีบ้างที่ไม่เห็นการตอบสนองหลังจากการบริโภคเป็นประจำเป็นเวลาหนึ่งเดือน

"ถ้าไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง ให้กลับมาตรวจสอบในรายละเอียดจากการเลือกวัสดุและเทคนิคการเก็บใบเทคนิคการเตรียมชาทุเรียนเทศ และแม้แต่การบริโภค ว่าดื่มต่อเนื่องหรือไม่เพราะทั้งหมดต้องไปด้วยกันเพื่อให้ได้ผลสูงสุด" สตีเฟน ให้คำปรึกษา

"สำหรับผู้ป่วยที่มีความกังวลใจแผลในกระเพาะอาหาร เนื่องจากผลไม้ทุเรียนเทศมีรสเปรี้ยว ควรกินผลไม้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงหลังอาหาร. หากทรมานจากแผลในกระเพาะอาหารอักเสบเฉียบพลัน จากการบริโภคผลไม้ สามารถทำได้โดยการนึ่งก่อน ทุเรียนเทศจะลดรสเปรี้ยวลง " 

 

กศน.ในจังหวัดชุมพร

ห้องสมุดฯ ในจังหวัดชุมพร
 

ประกาศ ห้องสมุดจัดกิจกรรมวันเด็กแล้ว 8 มค 58

 
 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอปะทิว
ตำบลบางสน   อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร  โทรศัพท์ 077-591042

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.03